Gà Nam Kinh là một giống gà tre rất nổi tiếng. Nó được nhiều dân chơi săn đón tuy nhiên ngày càng có nguy cơ suy giảm mạnh. Nếu bạn đang tìm kiếm giống gà kiểng vừa đẹp vừa sang thì không nên bỏ qua giống gà này. Tuy nhiên anh em cũng cần có những kiến thức về gà Nam Kinh để có phương pháp chăm nuôi đạt hiệu quả cao. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về những đặc điểm nổi trội của gà Nam Kinh. Anh em cùng theo dõi website đá gà ăn tiền để không bỏ lỡ nhiều điều thú vị nhé! 

Nguồn gốc của gà tre Nam Kinh 

Gà tre Nam Kinh là giống gà bantam rất lâu đời có nguồn gốc xuất xứ từ Đông Nam Á. Đặc điểm nổi bật của chúng chính là tạng gà nhỏ tự nhiên chứ không qua biến thể nào. Vào thế kỷ XVIII, giống gà này được phát hiện và rất phổ biến tại Phương Tây tuy nhiên cho đến nay gà Nam Kinh suy giảm nghiêm trọng. Chúng có tên trong danh danh sách các loài nguy cấp  cần được bảo tồn. Vậy nên đã có nhiều phương pháp sử dụng gà mái Nam Kinh ấp trứng cho gà chọi để duy trì nòi giống. 

Gà tre Nam Kinh Đặc điểm của gà tre Nam Kinh 

  • Gà tre Nam Kinh được chia làm hai dòng, dựa vào hình dáng của mồng. Theo đó có một giống mồng của chúng sẽ có kích thước lớn với năm điểm. Và một dòng là mào có hình dạng như hoa hồng, kích thước vừa nhưng chỉ có một điểm. 
  • Sở hữu thân hình khá nhỏ nhắn nên chúng có thể bay được. Nhưng ngược lại chúng có đôi cánh lớn nên chỉ có thể bay thấp vì cánh thường bị nghiêng xuống khó giữ thân bằng. 
  • Hầu hết các gà tre Nam Kinh sẽ có màu vàng da bò và đuôi gà thì màu đen. Cái tên này cũng là được đặt theo màu sắc của bông nankeen từ vùng Nam Kinh thuộc Trung Quốc. Cũng có màu vàng da bò tương tự như này. 
  • Ở các con gà tre Nam Kinh trống thì đuôi chúng có hình lưỡi liềm, cong và dài hơn của gà mái. Màu vàng cũng sâu và nhiều hơn. 
  • Gà tre Nam Kinh có tính tình khá hiền lành, thân thiện. Tuy nhiên lại có xu hướng ít hoạt động hơn những giống gà khác. Đặc biệt chúng rất thích được nuôi nhốt hơn là thả tự do. 
  • Giống gà này chịu lạnh kém, thích hợp chăn nuôi ở các vùng cách nhiệt phía Bắc sẽ hiệu quả hơn. 

Gà tre Nam KinhNhững lợi ích từ nuôi gà tre Nam Kinh 

  • Gà tre Nam Kinh dùng để lấy thịt rất ít. Nhưng hầu như người ta sử dụng trứng gà tre Nam Kinh nhiều hơn. Trứng gà tre rất nhỏ, vỏ thì màu trắng kem nhưng đem lại nhiều chất dinh dưỡng, hàm lượng đạm và kẽm cao. 
  • Gà tre Nam Kinh còn có thể được nuôi với mục đích làm ấp trứng dùm cho các loài chim săn bắn như chim cút, con đa đa gà lôi…
  • Gà tre Nam Kinh còn là giống gà kiểng khá quý hiếm. Được nhiều người săn đón trong các hoạt động triển lãm giống gia cầm, hội chợ,…

>>> Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức nuôi gà tại: https://daga88.live/kien-thuc-nuoi-ga/

Gà tre Nam KinhKết luận 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích về gà tre Nam Kinh. Từ đó rút ra được những phương pháp chăn nuôi và bảo tồn gà tre Nam Kinh. Vừa kiếm được thu nhập khủng. Chúc các anh em thành công. 

 

Tắt QC [X]